Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Hé lộ thiết bị chạy Windows 10 mobile với bàn phím số T9

Một nhà sản xuất của Trung Quốc là Keyever mới đây đã trình bày ý tưởng về việc tích hợp hệ điều hành Windows 10 Mobile lên một thiết kế điện thoại cổ điển dạng thanh (candy bar) với bàn phím số T9.

Thiết kế của chiếc điện thoại Windows 10 của Keyever

he lo thiet bi chay windows 10

Keyever mới đây đã trình bày ý tưởng về việc tích hợp hệ điều hành Windows 10 Mobile lên một thiết kế điện thoại cổ điển dạng thanh với bàn phím số T9.

Hé lộ thiết bị chạy Windows 10 mobile với bàn phím số T9Theo thông tin rò rỉ, về cơ bản, chiếc điện thoại Windows 10 này của Keyever vẫn sử dụng cả bàn phím vật lý và màn hình cảm ứng. Nhưng, kích thước của màn hình này khá khiêm tốn, chỉ khoảng 3,5 inch và sử dụng tấm màn công nghệ AMOLED, độ phân giải 540 x 960 pixel qHD.

he lo thiet bi chay windows 10 mobile

Mặt lưng của máy đã làm mờ đi cụm camera nên không rõ về thiết kế. Nhưng biết đâu, Keyever lại được trang bị cho máy 1 cụm camera lồi như các siêu phẩm điện thoại như hiện nay.

Thiết kế sẽ là điểm nhấn chính trên chiếc smartphone này, với nút nhiều nét tương đồng trên những mẫu PDA chạy hệ điều hành Windows Mobile ngày trước như: bàn rê cảm ứng kiêm nút Start, nút cứng Black và Cortana được bố trí 2 bên trái, phải cùng với bàn phím số theo dạng T9. Đây chính là tính năng thực sự ăn tiền của smartphone Keyever. Bởi nếu ra đời thành công, Windows 10 bar phone sẽ thu hút được lượng lớn người dùng feature phone hiện tại, đồng thời trở thành bước đệm cho những ai muốn tìm hiểu về Windows 10 trên di động.
Mặt lưng của máy đã làm mờ đi cụm camera nên không rõ về thiết kế. Nhưng biết đâu, Keyever lại được trang bị cho máy 1 cụm camera lồi như các siêu phẩm điện thoại như hiện nay.

Cấu hình của điện thoại chạy windows 10 mobile với bàn phím số T9

Đừng nghĩ rằng chiếc smartphone này yếu đuối. Về cấu hình, chiếc điện thoại này sẽ có một màn hình cảm ứng 3.5inch độ phân giải quarter-HD 540*960 pixel trên tấm nền AMOLED, cung cấp mật độ điểm ảnh 314PPI , bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 600Series ( có thể là 620 hoặc 652) cùng quả pin khá khủng 3000Mah hứa hẹn cung cấp một thời lượng pin dài cho chiếc màn hình nhỏ này. Thật không ngoa khi nói rằng, Windows 10 bar phone có thể trở thành chiếc smartphone trâu nhất nhất thời đại bởi màn hình nhỏ cùng độ phân giải thấp, cộng thêm nền tảng Windows 10 Mobile khá kiệm pin như hiện nay.
Nói chung, với một thị trường di động đang dần bế tắc về ý tưởng thiết kế như hiện tại thì việc đem đến một làn gió mới pha chút hoài cổ trên chiếc điện thoại của Keyever như này sẽ hứa hẹn rất thú vị. 
Theo những thông tin được đưa ra mới nhất, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đang hạ quyết tâm cho ra đời chiếc Windows 10 bar phone như công bố. Hiện tại công ty này đang đặt lịch trình ra mắt cho chiếc điện thoại trên vào quý 3 năm nay, với mức giá dự kiến khoảng 1000 Tệ, tương đương 150 đô la.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét