Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Rò rỉ thông tin về thiết bị Vaio chạy Windows 10 Mobile

Các bạn hẳn còn nhớ tới chiếc điện thoại chạy Windows 10 mobile - PhoneBiz đến từ Vaio vừa ra mắt cách đây một tháng chứ? Chiếc máy này sẽ được lên lịch để chính thức bán tại Nhật Bản vào tháng 4 tới.  Rò rỉ thông tin về thiết bị Vaio chạy Windows 10 Mobile 

Mẫu  smartphone Vio mới chạy trên nền tảng Windows 10 Mobile mới nhất 

ro ri thong tin vaio chay windows 10 mobile

Chiếc điện thoại chạy Windows 10 mobile - PhoneBiz đến từ Vaio chính thức bán tại Nhật Bản vào tháng 4 tới

Khác với chiếc smartphone Vaio được ra mắt đầu tiên vào tháng 3 năm trước, sử dụng nền tảng Android, thì chiếc smartphone Vio Phone Biz này chạy trên nền tảng Windows 10 Mobile mới nhất của Microsoft.
Vaio Phone Biz vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế quen thuộc của những chiếc laptop đã trở thành thương hiệu của Vaio trước đây, với thiết kế nguyên khối cùng lớp vỏ kim loại cao cấp.
Hoạt động trên nền tảng Windows 10 Mobile mới nhất điều đó cũng đồng nghĩa  với việc Phone Biz sẽ khai thác được toàn bộ các tính năng mới của nền tảng Windows Phone này, bao gồm trợ lý ảo Cortana và tính năng Windows Coninuum, cho phép biến điện thoại smartphone thành một chiếc máy tính chạy Windows 10 hoàn chỉnh.

ro ri thong tin ve thiet bi chay windows 10 mobile

Vaio Phone Biz vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế quen thuộc của những chiếc laptop đã trở thành thương hiệu của Vaio trước đây, với thiết kế nguyên khối cùng lớp vỏ kim loại cao cấp

Việc tuyên bố không triển khai mẫu smart phone PhoneBiz ra ngoài thị trường Nhật Bản có thể sẽ làm không hài lòng nhiều fan hâm mộ Vaio trên toàn thế giới. Tuy nhiên đừng vội buồn vì mới đây cơ sở dữ liệu từ tổ chức Special Interest Group Bluetooth (SIG) đã hé lộ một thiết bị đóng mác Vaio khác đã được cấp chứng nhận Bluetooth, nghĩa là thiết bị này về cơ bản đã được phát triển hoàn thiện và chỉ còn chờ ngày công bố qua báo chí nữa thôi.  

Một vài thông tin về cấu hình của thiết bị Vaio chạy windows 10 mobile

Các thông tin hé lộ từ SIG cho thấy đây sẽ là thiết bị Vaio được sản xuất tại Đài Loan với công ty gia công là Quanta Computer, nó có mã thiết bị là VPU051C11N, chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile với phiên bản phần mềm khá mới 10.0.10586 với khả năng hỗ trợ đồ họa cao cấp DirectX12 . 
Như vậy có thể thấy thiết bị này sẽ có một thông số kỹ thuật khá mạnh, ít nhất là ngang với chiếc PhoneBiz đã ra mắt vào tháng trước. Ngoài ra, vào cuối năm ngoái, một thiết bị của Quanta gia công đã được phát hiện điểm benchmark trên cơ sở dữ liệu của GFXBench với tên mã Quanta MTP8592, đi kèm các thông số kỹ thuật như màn hình 4.7inch FullHD 1080p, CPU Snapdragon 615. 
Tuy nhiên chừng đó thông tin là chưa đủ để kết luật thiết bị Vaio mới này có phải là bản proto của Quanta ở trên hay không, chỉ biết rằng nó đã được lên lịch để phát hành tại Mỹ trong thời gian tới, đồng nghĩa với việc người dùng Vaio trên toàn thế giới sẽ sớm có cơ hội trải nghiệm sử dụng thiết bị chạy Windows 10 mobile của hãng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét