Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Sony phát triển công ty game di động

Mới đây, hãng công nghệ Sony vừa công bố thành lập ForwardWorks - một công ty con chuyên tập trung vào phát triển mảng game di động cho chính sản phẩm của họ. Sony phát triển công ty game di động

Sony tham vọng xâm nhập vào thị trường game với việc thành lập công ty con

Sony Computer Entertainment (sẽ đổi thành Sony Interactive Entertainment vào tuần tới) vừa công bố kế hoạch thành lập công ty con ForwardWorks của họ. Công ty này sẽ tập trung đi sâu vào việc nghiên cứu và phát triển game cho các thiết bị di động. Trong tuyên bố mới đây, đại diện hãng Sony cho hay họ sẽ sản xuất "các sản phẩm game chính chủ" dành cho các thiết bị PlayStation và các dòng điện thoại di động khác.
Hiện nay, người dùng vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì về tựa game đầu tiên do ForwardWorks phát triển nhưng theo thông tin mà Sony cung cấp thì họ sẽ tập trung vào việc khai thác và phát triển sản phẩm của mình tại thị trường Nhật Bản và Châu Á. Ông Atsushi Morita, người đứng đầu của SCE (Sony Interactive Entertainment) tại Nhật Bản và châu Á sẽ nắm giữ vị trí người đứng đầu của công ty mới – chủ tịch. Trong khi đó, ông chủ đến từ SIE là Andrew House sẽ đóng vai trò là thành viên của hội đồng quản trị. Sự hợp tác chuyển đổi giữa hai công ty SIE và SCE sẽ được chính thức diễn ra vào ngày 1 tháng Tư tới.
sony phat trien cong ty game di dong

Công ty mới của Sony sẽ tập trung vào phát triển mảng game

Gần đây, một số nguồn thông tin còn cho rằng Nintendo cũng sẽ phát động chiến dịch tấn công vào mảng game di động béo bở này khi họ vừa mới cho phát hành ứng dụng mạng xã hội Miitomo và nhiều khả năng họ sẽ tung ra thị trường các trò chơi di động trong năm tới. Tuy nhiên, cũng có chuyên gia trong giới công nghệ lại cho rằng đây chỉ là những ứng dụng nhỏ, được thiết kế riêng để thu hút và phục vụ cho cộng đồng game console chuyên dụng của Nintendo. Ngoài ra bạn có thể quan tâm tới sản phẩm Sony X mới

Liệu Sony có thành công với ForwardWorks?

ForwardWorks chính là một trong những bước tiến quan trọng đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ trong chiến lược của Sony kể từ sau thất bại của PlayStation Mobile đã chính thức đóng cửa vào năm ngoái. Trước đó, PlayStation Mobile được hãng này lập ra nhằm hiện thực hóa tham vọng rút ngắn khoản cách giữa các trò chơi trên các thiết bị di độngvới các thiết bị cầm tay PlayStation Vita, hơn nữa nó cho phép chạy các game PS1 cũ trên các sản phẩm thuộc dòng Xepria và các thiết bị khác.

sony phat trien cong ty game di dong

Trước ForwardWorks, Sony cũng đã thất bại trong việc thâm nhập thị trường gamen đầy tiềm năng.

Trong khi đó, các tựa game tới đây của ForwardWorks có thể phát triển dựa trên các phiên bản đã thành công trên PS4, hoặc có thể được thiết kế riêng cho nền tảng di động và dù có thế nào đi chăng nữa thì nó cũng sẽ là hàng "chính chủ" do chính Sony phát triển ra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét