Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Xiaomi đã bán được 14,8 triệu điện thoại trong quý 1/2016

Tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường HIS mới đây đã đưa ra dự báo về doanh số bán hàng của hãng điện thoại Trung Quốc là Xiaomi. Thông tin cho biết Xiaomi đã bán được 14,8 triệu điện thoại trong quý 1/2016

trong quy1/2016 xiaomi da ban duoc 14,8 trieu dien thoai
điện thoại xiaomi bán chạy trong quý 1/2016
Trong quí đầu tiên của năm nay, công ty này đã bán được 14,8 triệu điện thoại, con số này đã bao gồm cả doanh số bán hàng bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc

14,8 triệu điện thoại Xiaomi đã bán được trong quý 1/2016

Theo đó, trong quí đầu tiên của năm nay, công ty này đã bán được 14,8 triệu điện thoại xiaomi, con số này đã bao gồm cả doanh số bán hàng bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Như vậy, điều này đã không ghi nhận sự tăng trưởng về doanh số của Xiaomi so với cùng kỳ năm trước vì trong thời gian tương tự vào năm ngoái, hãng này cũng đã tẩu tán được khoảng 14,98 triệu điện thoại. 
Trong năm 2015, Xiaomi đã bán ra thị trường tổng cộng khoảng 70 triệu điện thoại, tức thấp hơn khá nhiều so với dự báo của chính công ty này là 80 triệu máy vào đầu năm ngoái. Như thường lệ, công ty này cũng không tiết lộ số tiền thu được trong việc bán điện thoại cho các nhà đầu tư trong báo cáo của mình, tuy nhiên hầu hết các chuyên gia phân tích đều đã dự báo Xiaomi sẽ chỉ đạt mức hòa vốn hoặc lợi nhuận biên rất thấp vì chiến lược “Bán phá giá” điện thoại của mình. 

Lý giải cho sự thụt giảm doanh số của Xiaomi

Giá rẻ không còn là lợi thế cạnh tranh mạnh cho dòng điện thoại  smartphone Xiaomi so với các đối thủ bởi hiện nay trên thị trường di động Trung Quốc ngày càng bão hòa.
Lý giải cho sự lao dốc của doanh số bán của Xiaomi, trang Techinasia cho rằng đó là bắt nguồn từ việc thị trường di động ngày càng khó khăn. Hãng công nghệ của Trung Quốc đã bán rộng rãi các mẫu Redmi 3 và Redmi Note 3, trong khi đó model Xiaomi Mi5 lại chỉ được bán chủ yếu theo đợt.

điện thoại xiaomi bán chạy trong quý 1
Lý giải cho sự lao dốc của doanh số bán của Xiaomi, trang Techinasia cho rằng đó là bắt nguồn từ việc thị trường di động ngày càng khó khăn

Quá trình xiaomi được bán trên thị trường di động

Khi mới bước chân vào thị trường, Xiaomi đã vô cùng khôn ngoan khi gây sự chú ý bằng phương thức bán hàng chớp nhoáng, cho đặt hàng online với số lượng hạn chế và tuyên bố "cháy hàng" nhanh chóng chỉ sau vài phút tạo sự tò mò cho khách hàng.
Các nhà sản xuất Trung Quốc khác cũng nhanh chóng bắt nhịp cùng họ. Thị trường điện thoại phải chia sẻ cho những thương hiệu khác khi những sản phẩm giá rẻ ngày càng được nâng cấp và ngày càng tốt. Trong khi đó, nỗ lực mở rộng tại Ấn Độ của công ty không mấy khởi sắc.
Bước sang năm 2016, công ty Trung QUốc đã tiếp tục triển khai chiến lược này và đạt được một số sự chú ý nhất định trên 2 mẫu điện thoại Mi5 và Redmi3 Pro. Chiếc Phablet Xiaomi Max với màn hình 6,4 inch cũng đã được công ty này bắt đầu đi vào nghiên cứu và , sản xuất, dự kiến sẽ chính thức trình làng vào một vài tháng tới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét