Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016

Hướng dẫn thay màn hình note 5

Lỗi màn hình điện thoại là lỗi khá phổ biến mà người dùng thường gặp sử dụng bởi chỉ cần một sự cố nhỏ cũng khiến màn điện thoại bị hư hỏng. Vốn đóng một vai trò quan trọng đối với điện thoại bởi nó là giao diện tương tác trực tiếp giữa máy với người dùng. Vì vậy khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra bạn nên tiến hành thay mới để điện thoại có thể hoạt động bình thường. Đối với những người có chút kỹ thuật thì hoàn toàn có thể tự thay thế màn hình cho note 5. Bài viết dưới đây hướng dẫn thay màn hình note 5  để bạn có thể tự khắc phục lỗi ngay tại nhà.

Những lỗi màn hình note 5 thường gặp

Tuy được trang bị những tính năng vô cùng độc đáo và ấn tượng, nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài, note 5 khó có thể tránh khỏi những tác động ngoại lực khiến màn hình gặp sự cố. Một số lỗi màn hình của note 5 thường gặp như:

note 5

Tự thay màn hình cho note 5

- Hiển thị không rõ nét, chất lượng hình ảnh bị nhòe mờ, hiển thị sai màu sắc
- Xuất hiện nhiều điểm chết, cảm hứng bị liệt hoàn toàn
- Lỗi sọc kẻ ngang dọc
- Lỗi hiển thị chập chờn do bị ẩm ướt
- Lỗi đen hay trắng xóa toàn bộ màn 

Hướng dẫn thay màn hình note 5

Bạn có thể tự thay màn hình samsung galaxy note 5 theo những hướng dẫn dưới đây:

note 5

Chuẩn bị màn note 5 mới

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Trước hết, bạn cần chuẩn bị dụng cụ để phục vụ cho các thao tác thay sửa tiện lợi và dễ dàng nhất. Một số dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: tuốc – nơ – vít 4 cạnh và 5 cạnh, lẫy nhựa, dao mũi nhọn nhỏ, nhíp, kìm, giấy, Keo dán B7000 hoặc có thể thay bằng 3M và một linh kiện note 5 chính hãng.

Bước 2: Tắt nguồn điện thoại và tiến hành tháo máy

- Tắt nguồn máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn để đảm bảo an toàn cho máy khi sửa chữa
- Sử dụng tuốc nơ vít và tháo gỡ máy từ nắp lưng điện thoại, sau đó gỡ mặt kính ra, sau đó dùng máy sấy để hơ nóng và lấy khung.

Bước 3: Làm sạch khung viền màn hình

Hơ nóng mặt kính để tách những mảnh kính vỡ ra ngoài. Đối với những mảnh kính nhỏ vẫn bám trên màn, thì bạn phải dùng kìm và nhíp nhặt sạch tránh để sót lại bởi những mảnh nhỏ này sẽ trực tiếp đâm và gây hư hại màn mới thay.

Bước 4: Thay mới màn hình

- Tháo sản phẩm ra và bóc lớp kính ở phía sau ra, sau đó vệ sinh bằng nước rửa chuyên dụng để làm sạch lớp keo cũ. Dùng keo phủ lên để dính mặt sau này khớp với mặt kính mới sao cho thật khít rồi ráp lại 2 phần, dùng giấy lau sạch lớp keo thừa bám ở viền.
- Đặt sản phẩm vuông góc với máy và gắn lại 

Bước 5: Ráp lại máy 

Khởi động máy và test máy, nếu các bộ phận như hiển thị, cảm ứng… hoàn toàn bình thường thì tiến hành ráp máy lại theo trình tự ngược lại của việc tháo máy. 
Đó là hướng dẫn thay màn hình note 5. Chúc bạn thành công!
>>>Có thể bạn quan tâm: Thay mặt kính điện thoại galaxy note 5 chính hãng giá rẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét