Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Hướng dẫn thay màn hình sony z1 compact

Thay mặt kính sony z1 compact là điều không ai mong muốn. Nhưng trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những sự cố như va chạm, rơi vỡ máy, bị vật nhọn đâm vào… khiến cho màn hình bị hư hỏng. Khi đó để điện thoại có thể sử dụng bình thường thì bạn phải thay mới màn hình sony z1 compact ngay. Đối với những người có chút kiến thức về kỹ thuật và công nghệ thì hoàn toàn có thể tự thay mới màn hình ngay tại nhà. Vậy thay màn hình z1 compact tại nhà có khó không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thay màn hình sony z1 compact ngay tại nhà để giúp bạn tự khắc phục sự cố nhé!

hướng dẫn thay mới màn hình sony z1 compact
Hướng dẫn thay màn hình cho sony z1 compact

Một số những dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi tiến hành thay mới màn hình bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để có thể hỗ trợ quá trình thay màn hình có thể thuận lợi. Vật dụng đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là một màn hình chính hãng cho sony z1 compact mới, chất lượng. Bạn có thể tìm liên hệ với các cơ sở sửa chữa chất lượng như Thành Trung Mobile chẳng hạn, để mua linh kiện chính hãng.

Tiếp đó bạn cũng cần phải chuẩn bị một số dụng cụ khác bao gồm: 

- Tuốc nơ vít sao hay tuốc nơ vít hoa thị cũng được
- Nhíp, kìm, giấy
- Keo dán B7000 hoặc có thể thay bằng 3M
- Bút

Hướng dẫn thay màn hình sony z1 compact

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bạn có thể bắt tay tiến hành thay mới màn hình,  thay mặt kính sony z1 theo các bước sau:
- Trước hết tắt nguồn máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn để đảm bảo an toàn cho máy khi sửa chữa và tránh ảnh hưởng đến các chi tiết khác của máy.
- Tháo gỡ mặt kính ra khỏi màn hình, sau đó dùng máy sấy hơ nóng để lấy khung màn hình ra rồi lấy sạch những mảnh vỡ. 
- Tiếp tục hơ nóng phần mặt kính sony z1 compact để tách những mảnh kính vỡ ra khỏi. Lưu ý với những mảnh kính nhỏ vẫn bám lại, hãy dùng nhíp để nhặt sạch những mảnh kính bị vỡ, tuyệt đối không để sót những mảnh nhỏ bởi nó sẽ trực tiếp đâm vào màn và gây hư hại màn mới thay.

các bước thay mới màn hình sony z1 compact

Các bước thay mới màn hình của  sony z1 compact

- Gắn mặt kính mới vào và test thử xem bộ phận này có hoạt động tốt hay không. 
- Tiếp đó, tháo màn ra, bóc lớp kính ở phía sau và dùng nước rửa chuyên dụng để làm sạch lớp keo cũ. 
- Phủ một lớp keo mới lên để dính mặt sau rồi ráp lại 2 phần màn hình, lau sạch lớp keo thừa bám ở viền khung bằng giẻ lau mềm hay khăn giấy.
- Test máy, nếu các bộ phận như hiển thị, cảm ứng… không có vấn đề gì bạn đã gần hoàn thành xong việc. Ráp máy lại theo quy trình ngược lại quy trình tháo máy.
Đó là toàn bộ hướng dẫn thay màn hình sony z1 compact. Tuy nhiên nếu bạn không phải chuyên gia sửa chữa thì tốt hơn hết bạn nên đem đến Thành trung Mobile để khắc phục sự cố nhanh chóng với mức giá vô cùng ưu đãi.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét