Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Hướng dẫn test xiaomi redmi 3 trước khi mua

Xiaomi Redmi 3 là một trong những mẫu điện thoại được khá nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ giá thành rẻ và cấu hình cũng như thiết kế khá ấn tượng. Ngay từ khi bước chân vào thị trường, Xiaomi Redmi 3 đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khách hàng. Tuy nhiên khi lựa chọn điện thoại Redmi 3 bạn cũng cần phải biết cách test máy để tránh mua phải hàng dựng, hàng nhái hay hàng kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn test xiaomi Redmi 3 trước khi mua để đảm bảo mua được hàng chất lượng nhất nhé!

Kiểm tra hình thức của máy Xiaomi redmi 3

Trước hết, khi nhận máy bạn nên kiểm tra hình thức máy. Đầu tiên là vỏ hộp máy. Đây có lẽ là điều mà khách hàng bỏ qua nhiều nhất bởi nghĩ nó không quan trọng. Nhưng thực tế, vỏ máy quyết định khá nhiều thứ mà trước hết là thông tin của máy. Nếu vỏ hộp bị móp méo nhiều, thông tin mờ nhòe không sắc nét thì bạn cũng nên tránh bởi rất có thể đó là hàng giả nhái.

Hướng dẫn test xiaomi redmi 3 trước khi mua

Hướng dẫn test xiaomi redmi 3 trước khi mua

Tiếp theo nên kiểm tra hình thức máy. Thời gian gần đây Xiaomi Redmi 3 về các cửa hàng rất là nhiều với giá thành khá rẻ, và chủ yếu khách hàng lựa chọn mua hàng mới là chính. Thế nhưng không phải cứ hàng mới là bạn có thể yên tâm và bỏ qua phần hình thức máy. Bạn nên kiểm tra thật kỹ xem máy có bị trầy xước và móp méo hay không bởi trong quá trình vận chuyển đường dài cũng khó có thể đảm bào 100% máy không bị va đập. Đặc biệt là phần màn hình bởi đây là nơi tương tác trực tiếp giữa người dùng và điện thoại nên chỉ cần vết nứt xước cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn.
Kiểm tra tất cả các cạnh có máy xem có khớp không, có bị hở vênh cong hay không? Các ốc đã vít chặt chưa? Tiếp theo bạn kiểm tra các phụ kiện đi kèm theo máy có đầy đủ hay không? Với chiếc, Xiaomi Redmi 3 phụ kiện đi kèm bao gồm củ sạc dây cáp, sách hướng dẫn sử dụng cùng một que chọc sim.

Kiểm tra thông tin của máy xiaomi redmi 3

Trên mỗi loại smartphone đều có một mã số imei. Số imei được in trên vỏ hộp máy và có trong máy. Bạn hãy check thử xem liệu hai số imei này có trùng nhau không để đảm bảo máy không bị đổi tráo hay là hàng dựng. Để lấy được số imei trên máy bạn hãy nhập*#06#. Nếu mã imei trùng nhau thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Kiểm tra Redmi 3 trước khi mua
Kiểm tra Redmi 3 trước khi mua
Sau khi có mã số imei bạn hãy truy cập vào trang chủ của Xiaomi để kiểm tra mọi thông tin của máy.

Kiểm tra các phần cứng của máy Xiao Redmi Note 3 xách tay

Đây là một bước quan trọng nhất để bạn có thể đảm bảo máy có hoạt động tốt hay không. Trước hết bạn vào cài đặt chọn About Phone, sau đó bạn click nhiều lần vào kernel version, Redmi 3 sẽ trả về cho bạn một trình QC test với rất nhiều bài test khác nhau. Hãy test lần lượt từng bài và thực hiện theo sự chỉ dẫn của chiếc Xiaomi Redmi 3 để đánh giá kết quả.
Hãy test hết các bài kiểm tra trên để có thể chọn được một chiếc điện thoại ưng ý nhất và tránh bỏ sót bài test nào để tránh những sự cố sau này. Để có thể tham khảo mã Test máy xiaomi Redmi 3, bạn nhập từ bàn phím cuộc gọi *#*#64663#*#*.
Sau khi kiểm tra hết các tính năng trong các bài test trên tiến hành test cẩn thận về màn hình xem hiển thị, có điểm chết nào không, cảm ứng có bị liệt hay không? Sau đó lắp sim  vào để kiểm tra xem chất lượng cuộc gọi, loa nghe của máy. Đồng thời kiểm tra các kết nối như 3G, Wifi,… xem có ổn không? Bạn cũng nên chụp một vài bức ảnh để kiểm tra camera của máy.
Với những hướng dẫn test xiaomi redmi 3 trước khi mua, hi vọng bạn có thể chọn được máy tiêu chuẩn và chất lượng nhất!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét