Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Cách test iPhone 5 cũ hàng chuẩn chính hãng

Bạn nên tham khảo hướng dẫn test iPhone 5 cũ của MaxMobile ngay sau đây để mua được sản phẩm chất lượng, an toàn với mức giá rẻ nhất mà không lo đơn vị phân phối bán hàng dựng, hàng nhái nữa.

Tại sao nên test iPhone 5 cũ?

Mua iPhone 5 qua sử dụng là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp các tín đồ công nghệ vừa có thể sở hữu một sản phẩm công nghệ tốt vừa có thể tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo một số hướng dẫn test iPhone 5 cũ được những người đi trước và người trong ngành gợi ý dưới đây để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình.

Kiểm tra IMEI và ngoại hình máy

Kiểm tra IMEI và số Serial: giúp người sử dụng có thể nắm vững được những thông tin cơ bản về nguồn gốc và chế độ bảo hành của iPhone 5. Bạn cần kiểm tra IMEI để chắc chắn rằng chiếc điện thoại mình định mua chưa từng bị thay thế linh kiện bên trong. Số IMEI trên thân máy phải trùng khớp với số IMEI trong phần cài đặt.

Kiểm tra IMEI điện thoại iPhone 5 qua sử dụng
Kiểm tra IMEI điện thoại iPhone 5 qua sử dụng
Kiểm tra ngoại hình của máy: là một trong những bước quan trọng trong quá trình test iPhone 5 cũ. Người dùng nên kiểm tra tình trạng máy xem có bị trầy xước nhiều hay không, các phím có hoạt động ổn định hay không. Đặc biệt là bạn nên kiểm tra vị trí ốc vít trên thân máy để đảm bảo rằng chiếc điện thoại này chưa từng bị tháo ra để thay thế linh kiện.

Kiểm tra iCloud và các tính năng cơ bản trên iPhone 5 cũ

Kiểm tra các tính năng trên máy: khi mua điện thoại iPhone 5 qua sử dụng, bạn nên dùng thử một số tính năng để đảm bảo rằng chúng luôn hoạt động ổn định. Người dùng nên kiểm tra các tính năng như: nghe, gọi, chụp ảnh, nhắn tin, quay video,… trên máy. Đôi khi, một chiếc điện thoại trông như mới nhưng bên trong lại đã xuống cấp nghiêm trọng nên bạn cần kiểm tra thật kỹ. Người dùng cũng nên kiểm tra màn hình cảm ứng của máy bằng cách nhấn giữ một icon và kéo khắp màn hình, nếu không bị đứt đường thì là đạt chuẩn.

Kiểm tra iCloud trên iPhone 5 cũ

Kiểm tra iCloud trên iPhone 5 cũ

Hướng dẫn test  iPhone 5 cũ qua iCloud: để tránh gặp phải tình trạng vô hiệu máy hoàn toàn vì dính iCloud mà người chủ cũ chưa thoát ra hoàn toàn, bạn nên hỏi nhân viên trung tâm phân phối thiết bị để được kiểm tra thật kỹ. Nếu chiếc điện thoại bị dính iCloud thì người dùng nên ngừng giao dịch ngay lập tức.
Kiểm tra thời lượng pin trước khi mua: các dòng smartphone nói chung khi đã qua sử dụng đều bị chai pin và thời lượng pin kém đi. Vì thế, để kiểm tra dung lượng pin trên iPhone 5 qua sử dụng, bạn nên mở thử 3G hoặc wifi để xem video trực tuyến và đánh giá thời lượng pin chính xác nhất. Ngoài ra, người dùng còn có thể sạc thử pin để kiểm tra chế độ sạc pin và chắc chắn rằng nó không báo pin ảo.
Trên đây là hướng dẫn test iPhone 5 cũ đơn giản mà bạn có thể áp dụng để mua được sản phẩm đảm bảo về chất lượng với giá thành phải chăng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét