Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

Mách nhỏ cách test iphone 6 cũ khi mua

Trong các phiên bản của iPhone thì iPhone 6 là một trong những phiên bản mới nhất hiện nay và máy này hiện đang rất được các “tín đồ Apple” trên toàn quốc tế ưa chuộng và dùng rất nhiều.
Và rất nhiều tín đồ Apple hiện nay đang dùng iphone các phiên bản trước có nguyện vọng mua lại iphone 6 cũ nhưng lại không biết cách test iphone 6 cũ như thế nào để mua sắm được một chiếc iphone 6 chuẩn theo đúng ý mình muốn.

test iphone 6 cũ
Điện thoại iphone 6
Bài viết này sẽ mách nhỏ cho các khách một số cách xác minh iPhone 6 qua sử dụng, biết được cách kiểm tra một số lỗi trên iPhone 6 cũ, xác minh một số khả năng của máy,…. để khi sở hữu máy về không hề phát sinh ra các lỗi dẫn đến không sử dụng được.

Cách kiểm tra iPhone 6 cũ:

Trước tiên để kiểm tra iphone 6 cũ thì người dùng hãy xác định 3 yếu tố quan trọng nhất bao gồm: dấu vân tay, iCloud và iMei. Vì nếu như không xác minh kĩ sẽ có nguy cơ khi sắm điện thoại thông minh về, khách hàng sẽ không thể sử dụng smartphone lâu được.
- Dấu vân tay ( Touch ID): khi mua sắm máy qua sử dụng người dùng nên kiểm tra xem dấu vân tay có bị hư hại hay bị gì không, xác định xem nút Home có bị hư hay không, nếu bị vấn đề hoặc không nhận diện dấu vân tay hay khi thêm vân tay mới bị thất bại thì khuyến khích khách hàng không phải sắm sửa những máy đã bị lỗi vân tay.

Bình thường vân tay nếu như bị hỏng khi restore điện thoại sẽ báo 53, và nếu như nguyên nhân không đúng nút HOME của smartphone ( nút HOME bị hư và được thay nút mới) thì ở thời điểm hiện tại vấn đề này chưa thể FIX được.
– iCloud iPhone 6: Nếu như iphone 6 quốc tế cũ bị dính icloud mà khách hàng không có tài khoản thì khi restore smartphone hoặc cập nhật  lên phiên bản mới, bạn sẽ bị đòi tài khoản iCloud và sẽ không xài được nữa, trừ khi bạn đi mở khóa iCloud.

Cách kiểm tra iCloud của điện thoại iphone 6 cũ

Kiểm tra iCloud của iphone 6 cũ bằng cách sau: vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và Cài đặt. Nếu đã dính iCloud thì sẽ hiện lên tài khoản iCloud bắt khách hàng đăng nhập để tiếp tục.

Nếu như người chủ cũ không đưa ra được tài khoản iCloud thì khuyến khích bạn không cần mua sản phẩm.
– Xác định chỉ số iMei: Hãy xác định chỉ số iMei bằng bốn cách kiểm tra xem có trùng nhau hay không: số iMei khắc trên vỏ, trong khay sim, trên siêu phẩm và vào bàn phím iPhone nhấn *#06# . Nếu các số giống nhau và đều có 15 kí tự thì đạt yêu cầu.

Tiếp theo bạn  liên hệ đường link https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do và gõ vào chỉ số iMei của các khách hàng để xác minh thông số về chiếc iphone của bạn.Trường hợp không hề có đặc điểm của máy thì điện thoại thông minh này không phải của iphone 6 quốc tế.
Sau khi đã xác minh 3 yếu tố trên của iphone 6 cũ và đã thấy ổn hết, hãy test tổng quan những phần còn lại:

Xác định tổng quan bên ngoài máy iphone 6 cũ:

-Đầu tiên bạn hãy xác định các nút HOME, âm lượng, nguồn, chuyển chế độ rung hoặc chuông.

-Sau đó kiểm tra màn hình mặt kính có bị vỡ hay bị nứt không, vỏ ngoài, khung viền có bị móp méo nặng hay không.
-Tiếp theo kiểm tra đến cắm sạc thử smartphone có vào pin hay không, nếu như màn hình gặp tình trạng giống như hình dưới đây có nghĩa là dế không nhận sạc, có thể do hư hại siêu phẩm hoặc dây sạc bị hư.
- Cắm tai nghe vào siêu phẩm xem có nghe được hay không.

Kiểm tra tổng quan bên trong máy iphone 6 cũ:

+ Xác minh các chức năng cơ bản như nghe, truy cập, nhắn tin, chụp hình, quay video,…
+ Test các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth xem có được hay không.
+ Xác định tốc độ xử lí của máy nhanh hay chậm, có hay bị đứng hay không.
+Vào Apple Store, cài thử một số ứng dụng miễn phí xem có cài được hay không.
Trên đây là những cách xác minh iphone 6 cũ chính hãng cơ bản mà các người dùng khi sở hữu lại siêu phẩm phải nên biết để có thể chọn lựa được cho mình những chiếc smartphone iPhone 6 phù hợp với chi phí  mình đã bỏ ra.
>>>Mời bạn xem thêm Video iPhone 7 Plus và iPhone 6: So sánh tốc độ mở khóa vân tay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét