Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Xiaomi Mi 5s và Xiaomi Mi 5s Plus trình làng

Cuối cùng thì hãng Xiaomi (Trung Quốc) cũng đã chính thức được trình làng bộ đôi smartphone mới nhất là: Xiaomi Mi 5s và Xiaomi Mi 5s Plus đã trình làng. Bộ đôi smartphone này được sử dụng chip Snapdragon 821 với camera kép và tích hợp cảm biến vân tay siêu âm phía dưới lớp kính.
Chiec-Xiaomi-Mi5-Plus
Chiếc Xiaomi Mi5 Plus

Điện thoại Xiaomi Mi 5s và Xiaomi Mi 5s Plus đã ra mắt đúng dự kiến

Theo PhoneArena, thì sau một thời gian dài xuất hiện dưới dạng tin đồn, nay Xiaomi đã trình làng chiếc flagship mới nhất của mình là chiếc Mi 5s cùng với một biến thể có kích thước lớn hơn là Xiaomi Mi 5s Plus đã trình làng.

Thông số phần cứng , phần mềm của Xiaomi Mi 5s và Xiaomi Mi 5s Plus

Trong đó,chiếc Mi 5s sở hữu một màn hình hiển thị 5.15 inch với độ phân giải cao 1080p, độ sáng đạt 600 nits. Trong thiết bị sử dụng con chip cao cấp là Snapdragon 821 mới nhất của Qualcomm và sẽ được trang bị một loạt công nghệ hiện đại khác.
dien-thoai-Xiaomi-Mi-5s
Điện thoại Xiaomi Mi 5s
Về phần Mi 5s Plus, thì thiết bị này sở hữu màn hình lớn 5.7 inch cùng hệ thống camera kép sử dụng cảm biến lên 13 MP của hãng Sony ở phía sau. Đặc biệt, chiếc smartphone này cũng đã có phiên bản RAM cao lên đến 6 GB.
Phiên bản Xiaomi Mi 5s Plus với dung lượng RAM 4 GB, bộ nhớ 128 GB được sử dụng màn hình cảm ứng lực giống như trên iPhone của hãng Apple với việc sử dụng trình điều khiển Synaptics để tăng cường độ nhạy cho phần màn hình.

Công nghệ quét vân tay siêu âm nổi trội của Xiaomi Mi 5s

Theo GSMArena, một điểm đáng chú ý là Mi 5s Plus được trang bị công nghệ quét vân tay siêu âm của Qualcomm với một khả năng nhận dạng trong thời gian cực ngắn chưa đến 1 giây. Công nghệ này có sử dụng sóng siêu âm để tạo ra một bản đồ chi tiết vân tay của các bạn (có nhiều chi tiết hơn so với thế hệ máy quét vân tay truyền thống) và có được ưu điểm là đọc được cả dấu vân tay đang bị ướt và bám bụi.
Không những vậy, với công nghệ quét vân tay siêu âm này có thể hoạt động thông qua lớp kính bảo vệ vì vậy mà máy quét có thể được tích hợp được tại nhiều vị trí trên điện thoại, bao gồm cả màn hình mặt kính cảm ứng. Hãng Xiaomi đã làm cho mặt kính hơi lõm một chút ở tại vị trí cảm biến vân tay ở trên màn hình để cho người dùng dễ thao tác. Bên cạnh có vân tay siêu âm ở dưới lớp kính mặt trước, thì Xiaomi cũng tích hợp một máy quét vân tay theo kiểu truyền thống nằm phía dưới cụm camera kép ở mặt sau của chiếc Xiaomi Mi 5s Plus.
Xiaomi Mi 5s Plus còn được trang bị thêm cảm biến vân tay truyền thống tại mặt sau
Mi 5s Plus còn được trang bị thêm cảm biến vân tay truyền thống tại mặt sau
Camera ở phía sau của Mi 5s dù bị giảm từ 16 MP (của Xiaomi Mi 5) xuống còn 12 MP nhưng mà kích thước cảm biến đã lớn hơn để thu được nhiều ánh sáng. Phần cảm biến mà camera này đang sử dụng là Sony 1/2"3 IMX378 (được đồn là sẽ được có mặt trên điện thoại Google Pixel chuẩn bị ra mắt sắp tới). Trào lưu sử dụng camera kép đang trở lại với sự tham gia của hãng Apple, thì Xiaomi cũng không bỏ qua khi đã trang bị hệ thống camera kép ở phía sau với cảm biến là 13 MP của Sony cho Xiaomi Mi 5s Plus.
Ngoài ra thì, cả hai chiếc điện thoại này đều đã sở hữu cổng kết nối USB-C cùng với công nghệ được sạc nhanh Quick Charge 3.0. Dung lượng pin của phiên bản Xiaomi Mi 5s Plus là 3800 mAh, trong khi đó Mi 5s chỉ là 3200 mAh. Dung lượng khá lớn và hơn nhiều so với Xiaomi redmi note 3.

Mức giá dự kiến của Xiaomi Mi 5s của cả 2 phiên bản

Phiên bản Mi 5s 64 GB dự định sẽ được bán ra với giá khoảng 300 USD ( khoảng 6,6 triệu đồng), 128 GB là 345 USD (khoảng 7,6 triệu đồng) và đây cũng là mức giá được dành cho bản Xiaomi Mi 5s Plus RAM 4 GB, bộ nhớ 64 GB. Trong khi đó thì, bản Xiaomi Mi 5s Plus RAM 6 GB, bộ nhớ trong 128 GB sẽ có giá 389 USD (8,6 triệu đồng).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét