Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Đánh giá tính năng vòng đeo tay mTim

Việc đo chuẩn xác nhịp tim và cảnh báo 24/24 giúp cho bản thân và những thân bên cạnh mình nhận biết được những cảnh báo về các biến động nhịp tim bất thường ngay khi nhịp tim lên cao gây cho tim đập nhanh hoặc là xuống quá thấp hay rối loàn nhịp tim. Từ chính những điều thiết thực này mà chúng ta đặt ra câu hỏi “liệu thiết bị nào đo được nhịp tim thật nhỏ gọn mà giúp mình và người nhà của mình biết được trạng thái cơ thể ra sao”.
Nhằm đáp ứng được nhu cầu của những người mắc bệnh tim mạch, hay công cụ cho con cái theo dõi được sức khoẻ của bác mẹ, hay người nhà, và kịp thời giảm thiểu nguy cơ tử vong do bị đột quỵ khi ngủ. Hiện đã có vòng tay thông minh mTim do VTC Intecom nghiên cứu phát triển đã được ra mắt. Vòng đeo tay mTim là thiết bị đeo tay sáng dạ rất chuyên dụng được nghiên cứu và phát triển với một mục tiêu chính đó là đo nhịp tim và giúp kịp thời cảnh báo nhịp tim bất thường cho người đang theo dõi, người nhà của những người đeo vòng đeo tay mTim.
Chúng ta cùng đi đánh giá chi tiết vòng tay mTim có đặc điểm gì nhé!

Thiết kế - hình dạng của vòng mTim

Vòng đeo tay mTim có một thiết kế rất đương đại, màn hình cong được ủ ấp viền theo cổ tay.

vòng tay mtim
Vòng đeo tay mTim
Phần mặt máy được bao phủ bởi một chất liệu nhựa ABS&PC có khả năng chống xước, còn phần dây đeo thì được làm từ nhựa silicon khá là mềm và cực bám tay, giúp người dùng không cảm thấy khó chịu hay có những cảm giác lỏng lẻo khi đeo trong một thời kì dài. Lưu ý: mặt và dây đeo của vòng  đeo tay mTim là 1 thể liền không gián đoạn, do vậy mà việc thay dây đeo mTim khác sẽ dẫn đến việc không thể thực hiện được. Với 1 thiết bị chuyên nghiệp thì điều này hoàn toàn lặng tâm ưng ý được.
Một điểm nữa đó là sự chuyên nghiệp và thực dụng ở trong thiết kế của chiếc vòng đeo tay đó là được bố trí nút cứng. Các nút cơ học trên vòng đeo tay mTim sẽ giúp cho chiếc vòng tay bền và có một tuổi thọ dài hơn, sản phẩm được hướng tới những người lớn tuổi, hay trung niên nên mTim có thiết kế khá bền sự bền, dễ dùng cho người trung nên trở lên.

Tính năng, kết nối của vòng mTim

+ Giúp định vị được người đang đeo vòng tay mTim bằng GPS để kịp thời có mặt khi khẩn cấp
+ Sử dụng Bluetooth 4.0 để truyền dữ liệu phê chuẩn cổng Bluetooth của điện thoại sáng ý Android (4.4 trở lên) hay iOS (8.0 trở lên).
+ Cảm biến 3D bosch để theo dõi mọi chuyển biến dù nhỏ nhất, cảm biến ánh sáng đo nhịp tim liên tục một cách xác thực.
Hoạt động tính năng mTim
Hoạt động tính năng vòng đeo tay mTim
Ngoài tính năng giúp đo nhịp tim liên tiếp, vòng đeo tay mTim còn giúp đo được các chỉ số sức khoẻ như: Số bước chân mỗi ngày, đường đi được, lượng calories tiêu thụ mỗi ngày
Tính năng giúp cảnh báo nhịp tim và hoạt động theo cơ chế: Mặc định của một hệ thống là khi nhịp tim ở dưới 50 bpm hoặc là lên trên 150bpm, hệ thống sẽ giúp gửi cảnh báo cho người theo dõi người đeo vòng tay mTim.

mTim có màn hình OLED

Đeo tay mTim được trang bị màn hình OLED 0.91 inch được mài cong và lồi hẳn lên trên so với mặt bằng chung, giúp tạo ra một cảm giác nổi khi nhìn vào màn hình. Màn hình của mTim được bố trí hiển thị theo dạng đơn sắc, các ký tự về thông tin hiển thị dạng màu sáng trên nền đen của màn hình, cho thấy tư duy rất hợp lý và thực dụng của nhà sinh sản, bởi việc bố trí hiển thị như vậy sẽ giúp tiện tặn pin rất nhiều mà vẫn bảo đảm được sự rõ ràng, giúp người dùng có thể nhận được đầy đủ thông tin cấp thiết mà không bị thấy rối mắt.
màn hình vòng tay mTim
Màn hình vòng đeo tay mTim

Pin của vòng đeo tay mTim

Đeo tay mTim được trang bị viên pin Lithium-Polymer dung lượng 150mAh với thời gian chờ lên đến 2 tuần, khi đo nhịp tim liên tiếp sẽ hoạt động tốt trong 18 giờ. thời gian sạc cho thiết bị khá nhanh, chỉ từ 1-2 giờ nên người dùng có thể im tâm trong việc theo dõi liên tiếp trình trạng sức khỏe của bản thân.

Phần mềm của vòng đeo tay mTim và gói dịch vụ mCare

mCare là gì? Là những vận dụng mCare sẽ giúp người dùng biết được rõ nhất tình trạng sức khỏe của bản thân theo cách trực quan nhất mà không bị bó buộc vào màn hình nhỏ của thiết bị.
ứng dụng mCare sử dụng chuẩn kết nối Bluetooth để ghép đôi với vòng đeo tay mTim nên yêu cầu khoảng cách giữa smartphone và thiết bị không được quá lớn. Bên cạnh những luôn thể ích đến từ mCare, người dùng cũng có thể sử dụng thêm dịch vụ mCare Monitor để theo dõi tình trạng sức khỏe của người thân sử dụng mTim từ xa.
tính năng của vòng mTim
Tính năng của vòng đeo tay mTim
Tóm lại vòng đeo tay mTim được hướng đến đối tượng khách hàng là người có độ tuổi luống tuổi, có tiền sử mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, những người bị bệnh lâu năm nằm liệt giường liệt chiếu và con cái người thân có nhu cầu theo dõi sức khoẻ từ xa, hoặc những người trẻ có nhu cầu theo dõi sức khoẻ bản thân thường xuyên, liên tục.

ngoài ra, dịch vụ mCare đi kèm thiết bị này cũng rất đáng giá khi cho phép người nhà có thể theo dõi sức khỏe của người dùng tại bất cứ đâu mà không cần phải ở bên cạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét