Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

Những chiếc iPhone thế hệ mới được “ngụy trang” kỹ như thế nào trong các buổi thử nghiệm trước khi ra mắt

Để không bị rò rỉ thiết kế của những chiếc iPhone thế hệ mới, Apple đã ngụy trang rất kỹ cho sản phẩm này qua những lần thử nghiệm được gửi đi từ các nhà máy sản xuất
iphone

Apple đã ngụy trang những chiếc iPhone thử nghiệm thế nào?

Việc cố gắng giữ kín bí mật cho sản phẩm Flagship mới là điều không riêng Apple thực hiện mà Samsung hay bất cứ hãng điện tử nào cũng làm điều đó. Tuy nhiên mỗi thương hiệu lại có một cách thể hiện khác nhau nhằm che giấu người ngoài nhìn thấy thiết kế chi tiết của máy, và bây giờ chúng ta sẽ xem cách mà Apple đã ngụy trang chiếc iPhone thế hệ mới của họ trước khi ra mắt.
Thông tin thú vị này được Sonny Dickson – một trong những người tung nhiều thông tin rò rỉ nhất về sản phẩm Apple tiết lộ cho trang MacRumors. Theo chia sẻ, những chiếc iPhone đời mới sẽ được bao bọc phần lớn bởi case bảo vệ, ngoại trừ các chi tiết quan trọng như camera, đèn Flash LED hay cảm biến sẽ được để lộ ra. Thậm chí trên chiếc ốp bí mật này còn được gắn tem bảo vệ “niêm phong” hai cạnh nhằm cấm người khác có thể mở nó ra xem.
iphone 1

Những bản mẫu iPhone này sẽ được di chuyển qua lại nhiều lần từ trụ sở của Apple đến nhà máy sản xuất do các đối tác ở Trung Quốc đảm nhiệm. Với mỗi lần gửi đi, bản mẫu này sẽ được gửi kèm cùng tấm “hộ chiếu” với mục đích nhằm kiểm tra và đánh giá chất lượng thử nghiệm.
Sonny Dickson tiết lộ: “Mỗi linh kiện hoặc sản xuất được thử nghiệm đều được ghi trên giấy”, “Người thử nghiệm sẽ đánh dấu bên cạnh và ghi chú xem nó đạt hay trượt chỉ tiêu đánh giá cùng với bình luận nếu có. Sau đó, bản mẫu iPhone sẽ được gửi từ Trung Quốc về lại trụ sở Apple kèm theo hộ chiếu này”.
>>> Tham khảo thêm đánh giá về iPhone 7 Lock của chúng tôi
iphone 2

Giữ bí mật cho sản phẩm không chỉ Apple mà bất cứ hãng nào cũng phải làm

Thậm chí Apple còn gắn thêm mã QR code trên lưng sản phẩm để tiện theo dõi bất cứ lúc nào, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến quá trình rỏ rỉ thông tin thiết kế sản phẩm. Thực chất việc giữ bí mật trên các thế hệ iPhone mới là điều rất khó khăn và không tránh khỏi những rò rỉ, hầu hết chúng ta đều biết được ngoại hình cùng những thay đổi trên các mẫu iPhone mới. Điển hình là iPhone 7/ iPhone 7 Plus vừa qua, thậm chí những tiết lộ mới nhất về iPhone 8 như sử dụng màn hình OLED, loại bỏ nút home cứng cũng có khả năng chính xác.
từ 01/05/2017, Maxmobile sẽ điều chỉnh bảo hành vàng mới

0 nhận xét:

Đăng nhận xét